NẾU THỜI GIAN CÓ QUAY TRỞ LẠI ...
Mùa hè ... Mùa hè ..

-Kai-


A7® CORP.,
 
Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Vai trò và trách nhiệm của Moderator

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
Admin

Posts : 337
LEVEL : 2147486975
Danh tiếng : 6
Join date : 14/02/2010
Age : 27

Bài gửiTiêu đề: Vai trò và trách nhiệm của Moderator   Sun Mar 07, 2010 1:11 am


Phần I: Vai trò

1. Mod nắm 1 vị trí rất quan trọng trong Forum nói chung à Box nói riêng, người nắm chức vụ này được coi như là linh hồn của box mà người đó quản lý.

2. Mod có đầy đủ khả năng và quyền hạn quyết định mọi chuyện trong box mà mình quản lý...có thể move, merge, close và edit bài viết cho thích hợp.(Phần hướng dẫn sử dụng tất cả chức năng của mod đã được cập nhật bên Training Box -- đề nghị tất cả mods phải qua đó đọc.)

3. Mod có vai trò trong việc phát triển và đẩy mạnh hoạt động trong box của mình.Mod có thể vào Phòng họp Mod để đưa ra những phát kiến mời của mình cho việc phát triển Box nói riêng và Forum nói chung. Nếu có gặp vấn đề gì khó khăn cần trợ giúp của BQT thì được tự do yêu cầu trợ giúp để đưa ra quyết định hợp lý!

4. Bạn có thể xin chuyển nơi bạn hoạt động qua box khác để thay đổi môi trường làm việc nếu có lí do chính đáng và lựa chọn đúng khả năng hơn thế mạnh của bạn.

-Đó là 4 vai trò mà mods cần phải biết-

Phần II: Trách nhiệm

1. Yêu cầu đầu tiên là bạn phải nắm rõ ý nghĩa cũng như quyền hạn của bạn đối với box mà bạn quản lý

2. Mod có trách nhiệm cảnh cáo kẻ phá rối Forum cũng như phá rối tại mục của mình quản lý. Phải thông báo ngay cho Smod hoặc Admin biết về kẻ phá hoại đó nếu nằm ngoài khả năng xử lý của Mod!

3. Mod có trách nhiệm thông báo cho Smod hoặc Admin biết khi Mod bận hoặc nghỉ phép (từ 1 tuần trở lên) để Admin và Smod kịp thời giúp đỡ quản lý cũng như các cộng sự ở mục khác giúp đỡ thêm! (làm đơn nghỉ phép thì phải vào Topic do Admin lập trong Họp Mods)

4. Mod có trách nhiệm "report" báo cáo về tình hình hoạt động của mục mình quản lý mỗi tháng ! Thông thường từ ngày 28-31 mỗi tháng và không được trễ quá tuần đầu tiên của tháng sau (trừ trường hợp bất khả kháng vì busy việc riêng - tức là có lí do chính đáng)
(Về cách report như thế nào thì sẽ tùy thuộc vào khả năng của chính các bạn , BQT xem trọng là nhiệt thành của bạn chứ không cần phải "hoa hòe lá hẹ" & tất cả Mod sẽ reply vào chung 1 Topic do Admin hay Smod lập)

5. Cái này đặc biệt lưu ý là Mod không được để chữ ký quá to và những bài viết hình ảnh có dính dáng đến chính trị vì forum của chúng ta là 1 forum phi lợi nhuận, phi chính phủ.

6. Mod có vấn đề gì với một mod khác là có vấn đề dính đến BQT thì tất cả việc đó sẽ được đưa vào phòng họp bàn, nghiêm cấm việc bàn chuyện BQT ngoài phòng họp- public trên forum.

7. Mod cần chú ý vấn đề ngôn ngữ và cách phát ngôn của mình với Member. Cần nắm rõ nội qui Forum hơn một Member thông thườnng (Link: Nội Quy diễn đàn i4vn [Bảo vệ quyền lợi của bạn])

8. Mod cần nắm rõ những hoạt động của diễn đàn để có thể giải đáp những thắc mắc của Member...Yêu cầu luôn luôn cập nhật thông tin từ BQT trong phòng họp.

Đây là những trách nhiệm cơ bản mà người làm Mod phải thực hiên nghiêm chỉnh!

Phần III: Huỷ bỏ tư cách của 1 Mod

1. Nếu bạn không làm report trong 2 tháng thì coi huỷ bỏ tư cách của Mod vì bạn đã phạm 1 trong 3 trách nhiệm cơ bản! (bất quá tam)

2. Nếu bạn ra đi kô 1 lời "nhắn nhủ", thông báo wá 1 tháng và để mục của bạn như 1 "con tàu kô có người lái" cũng coi như huỷ bỏ tư cách của 1 mod.

3. Nếu bạn chia sẻ account của mình cho người khác hoặc có những hành vi lạm dụng và gây hại đến diễn đàn! (như xoá hàng loạt bài viết mà kô có nguyên nhân, hay PM nói xấu hoặc châm chích người khác để gây ra xào xáo trong nội bộ.. vân vân...)

4. Phạm vào những quy định ở trên và bị cảnh cáo đến lần thứ 3 tức là bạn tự hủy bỏ đi tư cách làm mod của mình.

---Nguồn i4vn----
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://buzz-a7.friendhood.net
 
Vai trò và trách nhiệm của Moderator
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Graphics Moderator Required...
» You now have a Moderator!
» You now have a moderator!
» New moderator

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
NẾU THỜI GIAN CÓ QUAY TRỞ LẠI ... :: THÔNG TIN CHUNG :: THÔNG TIN THÔNG BÁO-
Chuyển đến